Nhà mạng đẩy mạnh phát triển thuê bao 4G dịp cuối năm

Tin tức

Theo thống kê của Cục Viễn thông, sau 3 quý triển khai dịch vụ 4G, Việt Nam đã có gần 7 triệu thuê bao di động chuyển sang sim 4G. Dự kiến con số này tăng mạnh vào quý cuối năm.

Thị trường Việt Nam đứng top 3 thế giới về tốc độ phát triển lượng tiêu thụ smartphone 3G/4G – chiếm 65% tất cả phân khúc, so với cùng kỳ năm ngoái là 15%. Dự báo sắp tới, trong bối cảnh người dùng dần chuyển đổi sang thiết bị tương tự với tốc độ mạng di động lớn hơn, thị phần thiết bị 4G sẽ vượt thiết bị 2G, 3G.

Tương ứng với sự chuyển dịch của thị trường thiết bị di động, các nhà mạng cũng bước vào cuộc đua giành thị phần người dùng sử dụng 4G. Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp phép cho 4 nhà mạng được cung cấp dịch vụ 4G trên băng tần 1.800 MHz. Theo đó các bên đang đều chú trọng nâng cao năng lực cạnh tranh của mình.

Trong cuộc đua 4G, số lượng trạm phát sóng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Theo thống kê của Mobifone, dự kiến trong năm nay, công ty này sẽ hoàn thành xây dựng 30.000 trạm và phủ sóng 4G toàn quốc. Hai đối thủ lớn còn lại tại Việt Nam cũng không hề tỏ ra kém cạnh trong cuộc đua với 36.000 và 21.000 trạm.

Bên cạnh đó, việc thúc đẩy người dùng sim 2G, 3G chuyển sang sử dụng sim 4G cũng là một thách thức không nhỏ. Bởi khách hàng cần đến đăng ký mua sim 4G và các dịch vụ đi kèm nếu muốn dùng mạng di động tốc độ cao. Cách hiệu quả nhất để cạnh tranh đó là đưa ra mức giá hợp lý, phù hợp với thu nhập của số đông.

Đơn cử, đối với người đăng ký sim 4G mới, MobiFone triển khai nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Khi mua sim F500, người dùng MobiFone có ngay 8 GB tốc độ cao trong tháng đầu tiên và 5 GB tốc độ cao trong mỗi tháng còn lại. Như vậy, khách hàng có thể truy cập Internet cả năm mà không cần nạp thêm tiền.

Sim C90 cũng có lợi cho người dùng khi đưa ra gói 60 GB/tháng, mỗi ngày gia hạn 2 GB, miễn phí tất cả cuộc gọi nội mạng dưới 20 phút và 50 phút gọi ngoại mạng trong một tháng. Cước phí duy trì chỉ 90.000 đồng/tháng; trong khi sim F90 cung cấp gói data 18 GB sử dụng trong 3 tháng với mức giá 100.000 đồng.

Ngoài ra, giá cước 4G cũng cần đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng trong mức phí tối ưu. Cụ thể, MobiFone hiện cung cấp 3 gói cước có mức giá rẻ nhất từ 70.000 đồng cho 2,4 GB dung lượng và đắt nhất là 200.000 đồng cho 10 GB dung lượng, đi kèm các dịch vụ miễn phí như nghe gọi có giới hạn, xem truyền hình trực tuyến.

Còn gói DATA50 (dung lượng 3G, 4G MobiFone) cũng là hình thức khá thú vị dưới dạng voucher data, nạp dung lượng data giống như nạp thẻ điện thoại. Khi đăng ký DATA50, thuê bao khách hàng sẽ được cộng ngay 3 GB tốc độ cao vào tài khoản data cùng 30 ngày sử dụng.

Sự cạnh tranh của các nhà mạng trên nhiều phương diện như số trạm phát sóng 4G, chính sách thu hút người dùng chuyển sim, cùng với các gói cước data đa dạng sẽ đem đến cho người dùng trải nghiệm dịch vụ tốt và mức giá phải chăng.